Văn phòng Tỉnh ủy: Hỗ trợ XDNTM tại xã Trương Lương (Hòa An)

Ngày 6/1, Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức hỗ trợ Chương trình xây dựng nông thôn mới tại xã Trương Lương (Hòa An).
Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy tặng quà cho hộ nghèo xã Trương Lương (Hòa An).
Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2015 - 2020, Văn phòng Tỉnh ủy được phân công hỗ trợ, giúp đỡ xã Trương Lương. Xã Trương Lương có 12 xóm, với 615 hộ, gồm 4 dân tộc Tày, Nùng, Mông, Dao. Là xã vùng III của huyện Hòa An, tỷ lệ hộ nghèo chiếm trên 40%. Hiện xã thực hiện được 9/9 tiêu chí nông thôn mới.

Trong đợt này, Văn phòng Tỉnh ủy huy động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân hỗ trợ 160 tấn xi măng làm đường nông thôn; tặng 100 suất quà trị giá 60 triệu đồng cho các hộ nghèo trên địa bàn xã nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý.

Trước đó, Văn phòng Tỉnh ủy phối hợp với Tổng Công ty Điện lực miền Bắc hỗ trợ kinh phí đưa điện về các xóm, trị giá công trình gần 3 tỷ đồng; mua sắm thiết bị, cơ sở vật chất, lắp đặt ống nước sạch cho Điểm trường Giang Lâm thuộc Trường Tiểu học Slam Luồng trị giá 1 tỷ 200 triệu đồng; bê tông sân 3 nhà văn hóa trên 15 triệu đồng; hỗ trợ 2.600 quyển vở học sinh, 100 túi sơ cứu, thuốc chữa bệnh; phối hợp với Đoàn Thanh niên xã tổ chức ra quân tình nguyện san lấp, phát quang đoạn đường Khau Khuôn với chiều dài hơn 2 km.