Công nhận 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

UBND tỉnh vừa công nhận 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2019, gồm: Đại Sơn (Phục Hòa), Sóc Hà (Hà Quảng), Lê Lai (Thạch An), Hoàng Tung (Hòa An), Vĩnh Quang (Thành phố).
Đường vào xóm Lũng Riển, xã Đại Sơn (Phục Hòa) được bê tông hóa. Ảnh: Minh Tuyền
Căn cứ các quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM giai đoạn 2016 - 2020; căn cứ biên bản họp xét, công nhận các xã đạt chuẩn NTM năm 2019 của Hội đồng Thẩm định xét công nhận xã đạt chuẩn NTM tỉnh; đề nghị của Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND tỉnh công nhận 5 xã trên đạt chuẩn NTM năm 2019.

UBND các huyện: Phục Hòa, Hà Quảng, Thạch An, Hòa An và Thành phố sẽ tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn NTM theo quy định. UBND các huyện, Thành phố và UBND các xã đạt chuẩn NTM tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng, hiệu quả các tiêu chí NTM, đảm bảo đủ điều kiện công nhận lại theo quy định; tiếp tục phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.