Chương trình mục tiêu Quốc gia - Xây dựng Nông thôn mới tỉnh Cao Bằng

Nguyên Bình: Bình quân đạt 9,17 tiêu chí nông thôn mới/xã

Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay, huyện Nguyên Bình bình quân đạt 9,17 tiêu chí nông thôn mới/xã, có 2 xã Minh Thanh, Minh Tâm đạt chuẩn nông thôn mới.
Trạm Y tế xã Hưng Đạo (Nguyên Bình) đạt chuẩn quốc gia về y tế.
Từ năm 2016 đến nay, nhân dân hiến 18.370 m2 đất, đóng góp 3.250 ngày công lao động, vật tư quy đổi tương đương giá trị trên 1 tỷ 360 triệu đồng làm đường nông thôn, vệ sinh môi trường, nhà văn hóa, các công trình thủy lợi, đường làng, ngõ xóm... Vận động ủng hộ Quỹ "Xây dựng nông thôn mới” 825 triệu đồng hỗ trợ vật liệu làm đường nông thôn, nhà văn hóa xóm.

Tuyến đường xã, đường từ trung tâm xã đến huyện được nhựa hóa, bê tông hóa trên 80%; đường trục thôn được cứng hóa trên 60%; đường làng, ngõ xóm được bê tông hóa trên 50%... Các công trình thủy lợi được đầu tư, nâng cấp, đảm bảo nguồn nước tưới tiêu cho trên 80% diện tích đất trồng lúa; hệ thống điện được đầu tư, nâng cấp, có 5.047/7.242 hộ được sử dụng điện an toàn, đạt 69,7%.

Có 6/50 trường học đạt chuẩn quốc gia, 3 xã: Minh Tâm, Minh Thanh, Tam Kim đạt tiêu chí về trường học; 18/18 xã có trạm y tế, 8 xã được công nhận đạt chuẩn quốc gia về y tế; 139/182 xóm có nhà văn hóa, 8/18 xã có nhà văn hóa.

Nguồn tin: baocaobang.vn